น้ำเก๊กฮวย

ส่วนประกอบ

1.ดอกเก๊กฮวย ½ ถ้วยตวง
2.น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 3 ถ้วยตวง




วิธีทำ
1.นำดอกเก๊กฮวยแห้งล้างให้สะอาด
2.นำน้ำเปล่าเทใส่หม้อต้มพร้อมกับดอกเก๊กฮวยที่ล้างแล้ว ต้มเก๊กฮวยประมาณ 20 นาที

3.พอน้ำเก๊กฮวยที่ต้มออกเป็นสีเหลือง ให้เติมน้ำตาลทราย คนจนละลาย ยกลง
4.นำน้ำเก๊กฮวยมากรองด้วยผ้าขาวบาง เพื่อนำกากออกจากน้ำ วางพักไว้ให้เย็น พร้อมดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น