น้ำสลัดชนิดข้น

ส่วนประกอบ

1. ไข่แดง 4 ฟอง
2. น้ำมันพืช 300 กรัม
3. น้ำตาลฟรุกโตส 50 กรัม

4. เกลือป่น ¾ ช้อนชา
5. มัสตาร์ดชนิดครีม 2 ช้อนชา
6. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
7. น้ำส้มสายชู 40 กรัม

วิธีทำ
1. ละลายเกลือป่น มัสตาร์ดชนิดครีม พริกไทยป่นกับน้ำส้มสายชูเข้าด้วยกัน

2. ตีไข่แดง กับน้ำตาลฟรุกโตสจนขึ้นฟู

3. ค่อยๆ เติมน้ำมันพืช ตีผสมจนเข้ากันเป็นครีม

4. ใส่ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูที่ละลายเตรียมไว้ตีผสมให้เข้ากันดี จึงยกลงบรรจุน้ำสลัดชนิดข้นลงในขวดที่แห้งสนิทเก็บในตู้เย็นรับประทานได้นานวัน

5. รับประทานน้ำสลัดชนิดข้นรสอร่อยกับผักสดหรือผลไม้ตามชอบ
ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่...

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ขนมถ้วยฟู
ขนมตาล
ขนมทองหยอด
ขนมข้าวหลาม
ขนมข้าวเม่าทอด
ขนมกลีบลำดวน
มันสำปะหลังเชื่อม
ขนมถ้วย
ขนมครก
ขนมทองหยิบ
ขนมโตเกียว
ขนมถั่วแปบ
ขนมเค๊กกล้วยหอม
ขนมโดนัท
ขนมไข่นกกระทา
ฝอยทอง
สังขยาใบเตย
เม็ดขนุน
ขนมลูกชุบ
กล้วยบวชชี
น้ำสลัดชนิดข้น