น้ำมะพร้าวอ่อน


ส่วนประกอบ

1. มะพร้าวอ่อน 1 ลูก
2. น้ำตาลทราย ¼ ถ้วยตวง
3. น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง


วิธีทำ

1. นำน้ำตาลทราย น้ำเปล่า ตั้งไฟ เคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย ยกลงวางพักไว้ให้เย็น
2. มะพร้าวอ่อนนำมาผ่าเอาน้ำมะพร้าว แล้วเนื้อมะพร้าวก็ขูดเนื้อออกไว้
3. นำน้ำมะพร้าวกับน้ำเชื่อมผสมกัน ลอยด้วยเนื้อมะพร้าว จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง