ผัดพริกแกงไก่

ส่วนประกอบ

1. เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
2. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ถั่วฝักยาว 150 กรัม
4. พริกชี้ฟ้า หั่นชิ้น 3 เม็ด
5. ใบมะกรูดหั่นฝอย 4 ใบ
6. กระเทียมสับ 1 หัว
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาล 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ ไฟปานกลาง เจียวกระเทียมให้พอหอม ใส่ไก่ที่หั่นไว้ลงผัดให้สุก เติมพริกแกงเผ็ดและน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน (ควรชิมเพราะพริกแกงเผ็ดแต่ละแห่งมีความเผ็ดและความเค็มไม่เท่ากัน หากไม่เผ็ดพอให้เติมพริกแกงเพิ่ม)

2. เติมถั่วฝักยาวลงผัด แล้วเติมซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมพริกและใบมะกรูดหั่นฝอย ผัดพอเข้ากัน


ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่..

กุ้งผัดพริกไทยดำ
ลูกชิ้นหมู
ไข่เจียวปูอัด
แกงจืดเต้าหู้ไข่
ผัดพริกแกงไก่
แกงจืดมะระยัดไส้
ลาบปลาดุก
ฉู่ฉี่กุ้ง
ไข่ลูกเขย
ปลาราดพริก
แกงจืดไข่น้ำู
แกงมัสมั่นเนื้อ
ผัดไทยกุ้งสด
ห่อหมกปลา
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ต้มยำกุ้ง