ไข่เจียวปูอัด

ส่วนประกอบ

1. ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. ปูอัด 50 กรัม
3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
4. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. หั่นปูอัดเป็นเส้น เตรียมไว้

2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้ไข่พอแตก

3. เติมปูอัดที่หั่นเอาไว้ แล้วเติมเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง

4. นำลงทอดในน้ำมันที่ปริมาณมาก และไฟค่อนข้างแรง เกลี่ยเนื้อปูอัดให้ทั่วทั้งแผ่นไข่

5. พอสุก นำจัดใส่จาน