น้ำพริกไข่ปูทะเล

ส่วนประกอบ


1.ไข่ปูทะเลหรือไข่ปูม้า ¼ ถ้วย
2. กระเทียมหั่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ
3. พริกขี้หนูเขียวแดง 15 เม็ด
4. น้ำตาล ¼ ช้อนชา
5. น้ำปลา
6. ผงชูรส
7. น้ำมะนาว
8. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
9. ผักชีเด็ดเป็นใบ ๆ โรยหน้า




วิธีทำ

1. โขลกไข่ปูให้ละเอียด ใส่กระเทียมโขลกรวมกันให้ละเอียด
2. ใส่พริกขี้หนูบุบพอแตก ปรุงรสด้วย น้ำตาล (ไม่ให้ออกหวาน) น้ำปลา ผงชูรส น้ำมะนาว น้ำต้มสุก ให้รสจัด ๆ โรยหน้าด้วยผักชี
3. กินกับ ปลาดุกฟู ปลาทอด กุ้งทอด ปูทอด และผักจิ้มต่าง ๆ