ซาลาเปาไส้หมูแดง

ส่วนประกอบ
1. เนื้อหมูแดงหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก 200 กรัม
2. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
3. เหล้าจีน 1 ช้อนชา
4. น้ำมันงา 2 ช้อนชา
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
8. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
9. สีแดง 1–2 หยด
10.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11.แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก ใส่เครื่องปรุงรสลงผัดให้เข้ากัน

2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนให้เข้ากัน เติมสีแดงให้ทั่ว ตักขึ้น ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วนำเข้าตู้เย็น พอแข็งตัวจึงนำมาห่อเป็นไส้ซาลาเปา
ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่...

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ขนมถ้วยฟู
ขนมตาล
ขนมทองหยอด
ขนมข้าวหลาม
ขนมข้าวเม่าทอด
ขนมกลีบลำดวน
มันสำปะหลังเชื่อม
ขนมถ้วย
ขนมครก
ขนมทองหยิบ
ขนมโตเกียว
ขนมถั่วแปบ
ขนมเค๊กกล้วยหอม
ขนมโดนัท
ขนมไข่นกกระทา
ฝอยทอง
สังขยาใบเตย
เม็ดขนุน
ขนมลูกชุบ
กล้วยบวชชี
น้ำสลัดชนิดข้น