กุ้งผัดพริกไทยดำ


ส่วนประกอบ

1. กุ้ง 300 กรัม
2. พริกไทยดำบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
4. กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อนเจียวกระเทียมและพริกชี้ฟ้าให้หอม
2. ใส่กุ้ง และปรุงรสด้วยซอสปรุงอาหาร ซอสหอยนางรม น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน

3. ใส่พริกไทยดำ ต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ