แกงจืดเต้าหู้ไข่

ส่วนประกอบ

1. หมูสับ 150 กรัม
2. เต้าหู้ไข่ไก่ 1 หลอด
3. น้ำสะอาด 2 1/2 ถ้วย
4. ผักกาดขาว 100 กรัม
5. วุ้นเส้น 50 กรัม
6. แครอท 50 กรัม
7. ต้นหอม 2 ต้น
8. เห็ดหูหนู 25 กรัม
9. เกลือ 1/2 ช้อนชา
10.น้ำปลา 1 ช้อนชา
11.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หมักหมูสับโดยใช้ซีอิ๊วขาวนิดหน่อย กระเทียมสับ และพริกไทย พักไว้

2. ทำน้ำซุป ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด เติมเกลือ น้ำปลาและซีอิ๊วขาว

3. พอน้ำเดือด ให้ปั้นหมูสับเป็นก้อนพอคำลงไปจนหมด

4. หั่นเต้าหู้ไข่ให้เป็นท่อน แล้วเติมลงไป

5. เติม ผักกาดขาว วุ้นเส้น แครอท

6. พอสุกให้ใส่ต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ