ฉู่ฉี่กุ้ง

ส่วนประกอบ

1. กุ้ง 8-10 ตัว (ล้างและปอกเปลือก)
2. น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ใบ (แบ่งไว้นิดหน่อยสำหรับโรยหน้า)
6. กะทิ 400 กรัม
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นตามยาว 1 เม็ด
8. ผักชี (สำหรับแต่งอาหาร)
9. น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟ เติมกะทิและน้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัด จนเครื่องแกงกับกะทิเข้ากัน

2. ใส่กุ้งลงไปผัด จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล

3. ผัดจนเนื้อกุ้งสุกดี แล้วจึงเติมใบมะุกรูดลงไปผัดต่ออีก 1 นาที จึงปิดไฟ
4. ตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย, พริกชี้ฟ้าและผักชี เสริฟทันทีกับข้าวสวยร้อนๆ