ลูกชิ้นหมู


ส่วนประกอบ

1. หมูสันนอก 300 กรัม
2. เกลือ 2 ช้อนชา
3. แป้งสาลี 2 ช้อนชา
4. พริกไทยดำ 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ล้างเนื้อหมู แล้วปล่อยให้สะเด็ดน้ำ

2. นำเนื้อหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

3. นำมาบดด้วยเครื่องบดอาหาร จนเนื้อละเอียด

4. ผสมเกลือ แป้งสาลี และพริกไทยดำ แล้วเคล้าจนเข้ากัน จึงนวดจนเนื้อเนียนดี

5. หมักไว้ประมาณ 2 -3 ชั่วโมง

6. นำหมูที่หมักได้ที่แล้วมาบีบ โดยนำหมูกำไว้ในมือแล้วบีบให้ออกทางด้านบน จะเห็นเป็นก้อนกลมๆ แล้วใช้ช้อนตักลงในน้ำที่เดือด ลูกชิ้นที่สุกแล้วจะลอยขึ้นด้านบน