ขนมข้าวเม่าทอด

ส่วนประกอบ

1. ข้าวเม่าดิบ 1/2 กก.
2. แป้งข้าวโพด 1/2 กก.
3. แป้งข้าวเจ้า 1/2 กก
4. กล้วยไข่ 2 หวี
5. มะพร้าวขูด 1/2 กก.
6. หางกะทิ 6 ถ้วย
7. น้ำปูนใส 1 ถ้วย
8. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
9. น้ำตาลปีบและเกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

1. ทำแป้งสำหรับชุบตัวข้าวเม่า เอาแป้งข้าวโพดผสมกับแป้งข้าวเจ้า ค่อยๆเติมหางกะทิจนหมด ใส่น้ำปูนใส น้ำตาลทราย และเกลือลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้

2. ทำเครื่องห่อกล้วย เอามะพร้าวขูดมาคลุกกับข้าวเม่าดิบและน้ำตาลปีบ คลุกให้เข้ากันดี

3. กล้วยไข่ปลอกเปลือก แล้วเอามาห่อด้วยเครื่องข้าวเม่าบางๆ พอติด จึงเอาไปชุบแป้ง ลงทอดในน้ำมันท่วมๆร้อนๆจนสุกพอเหลือง
ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่...

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ขนมถ้วยฟู
ขนมตาล
ขนมทองหยอด
ขนมข้าวหลาม
ขนมข้าวเม่าทอด
ขนมกลีบลำดวน
มันสำปะหลังเชื่อม
ขนมถ้วย
ขนมครก
ขนมทองหยิบ
ขนมโตเกียว
ขนมถั่วแปบ
ขนมเค๊กกล้วยหอม
ขนมโดนัท
ขนมไข่นกกระทา
ฝอยทอง
สังขยาใบเตย
เม็ดขนุน
ขนมลูกชุบ
กล้วยบวชชี
น้ำสลัดชนิดข้น