น้ำฝรั่ง


ส่วนประกอบ

1.เนื้อฝรั่งสุกหั่น 7 ถ้วยตวง
2.น้ำเปล่า 10 ถ้วยตวง
3.น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือป่น 1 ช้อนชา


วิธีทำ

1.หั่นเนื้อฝรั่งสุกเป็นชิ้น นำไปปั่นละเอียด
2.ละลายเนื้อฝรั่งกับน้ำ ตั้งไฟพอเดือดแล้วยกลง กรองด้วยผ้าขาวบาง เอาแต่น้ำฝรั่ง
3.นำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลายแล้วยกลง พักไว้ให้เย็น แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้งหนึ่ง พร้อมดื่มหรือเติมน้ำแข็งเย็นๆ เพิ่มความสดชื่น