ลาบปลาดุก

ส่วนประกอบ

1. ปลาดุกหนัก 300 กรัม 1 ตัว
2. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
3. พริกป่น 1 ช้อนชา

4. ข่าโขลกละเอียด 1 ช้อนชา
5. หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนชา
7. ต้นหอมซอย 2 ต้น
8. ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
9. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11. ผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ใบโหระพา

วิธีทำ
1. ขูดเมือกบนผิวปลาดุกออก นำไปย่างไฟพอสุก แกะเอาแต่เนื้อ สับหยาบๆ

2. เคล้าเนื้อปลาดุกกับข้าวคั่ว พริกป่น ข่าหั่นฝอย หอมแดงซอย ใบมะกรูดหั่นฝอย

3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว โรยใบสะระแหน่ ต้นหอมซอย ชิมรสตามชอบ รับประทานกับผักสด กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว

ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่..

กุ้งผัดพริกไทยดำ
ลูกชิ้นหมู
ไข่เจียวปูอัด
แกงจืดเต้าหู้ไข่
ผัดพริกแกงไก่
แกงจืดมะระยัดไส้
ลาบปลาดุก
ฉู่ฉี่กุ้ง
ไข่ลูกเขย
ปลาราดพริก
แกงจืดไข่น้ำู
แกงมัสมั่นเนื้อ
ผัดไทยกุ้งสด
ห่อหมกปลา
แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ต้มยำกุ้ง