ขนมถ้วยฟู


ส่วนประกอบ

1.ข้าวสาร 1 ลิตร ซาวให้สะอาดแช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เอาไปทับโม่ให้ละเอียดใส่ถุงผ้า ผูกปากให้แน่นใช้ของหนัก ๆ ทับให้น้ำแห้ง หรือใช้แป้งสำเร็จรูปที่มีขายอยู่แล้วก็ได้
2. น้ำตาลทราย 1/2 กก.
3. น้ำดอกไม้สด 3 ถ้วย
4. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
5. สีผสมอาหาร


วิธีทำ

1.เอาแป้งใส่ภาชนะ ผสมด้วยน้ำตาลทรายและน้ำดอกไม้สด ผงฟู สีทำขนม ผสมให้เข้ากัน

2.หมักทิ้งไว้ พอเห็นว่าแป้งขึ้นจึงจะใช้ได้เสร็จแล้วจึงจะเอาไปใส่ ถ้วยตะไลเล็ก ๆ ใส่พอค่อนถ้วย แล้วเอาไปนึ่งให้สุก เสร็จแล้ว แคะออก ใส่ภาชนะที่มีฝา แล้วอบด้วยดอกมะลิสด
ดูหัวข้ออื่น คลิกที่นี่...

ซาลาเปาไส้ถั่วแดง
ซาลาเปาไส้หมูแดง
ขนมถ้วยฟู
ขนมตาล
ขนมทองหยอด
ขนมข้าวหลาม
ขนมข้าวเม่าทอด
ขนมกลีบลำดวน
มันสำปะหลังเชื่อม
ขนมถ้วย
ขนมครก
ขนมทองหยิบ
ขนมโตเกียว
ขนมถั่วแปบ
ขนมเค๊กกล้วยหอม
ขนมโดนัท
ขนมไข่นกกระทา
ฝอยทอง
สังขยาใบเตย
เม็ดขนุน
ขนมลูกชุบ
กล้วยบวชชี
น้ำสลัดชนิดข้น